Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trung Quốc dẫn đầu bảng xếp hạng trường đại học tốt nhất châu Á 2019

Trong bảng xếp hạng do tạp chí Times Higher Education bình chọn, ĐH Thanh Hoa (Trung Quốc) vượt qua ĐH Quốc gia Singapore, trở thành trường hàng đầu châu Á năm 2019.

dai hoc tot nhat chau a anh 1
Thành lập năm 1911, ĐH Thanh Hoa (THU) được mệnh danh là ngôi trường danh giá bậc nhất Trung Quốc và châu Á. Trong các bảng xếp hạng trường đại học châu lục, ĐH Thanh Hoa luôn góp mặt và nắm giữ thứ hạng cao. Năm 2015, THU vượt qua Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ, trở thành trường đại học xuất sắc nhất thế giới về kỹ thuật và khoa học máy tính. Năm 2018, trường đứng thứ hai trong danh sách đại học hàng đầu châu Á, theo bình chọn của tạp chí Times Higher Education. Ảnh: Tsinghua_Uni.

dai hoc tot nhat chau a anh 2
Tụt một bậc so với năm 2018, ĐH Quốc gia Singapore (NUS) xếp ở vị trí số hai trong bảng xếp hạng năm nay. Chất lượng đào tạo nghiên cứu của NUS vẫn luôn được đánh giá cao. Hiện nay, NUS có 17 khoa và trường trực thuộc, cung cấp chương trình giảng dạy ở nhiều lĩnh vực và mở rộng các khóa đào tạo hai chuyên ngành với các trường quốc tế. Tính đến năm 2019, trường có khoảng 38.000 sinh viên theo học. Ảnh: Straits Times.
dai hoc tot nhat chau a anh 3
Đứng thứ ba là ĐH Khoa học và Công nghệ Hong Kong (HKUST, Trung Quốc). Được thành lập năm 1991, HKUST là trường đại học nghiên cứu quốc tế dành riêng cho giáo dục và nghiên cứu tiên tiến. Trường được thành lập với sứ mệnh thúc đẩy học tập thông qua giảng dạy và nghiên cứu, đặc biệt là về khoa học, công nghệ, kỹ thuật, quản lý và nghiên cứu kinh doanh, hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội của Hong Kong. Năm 2018, HKUST đứng đầu bảng xếp hạng các trường đại học trẻ do tạp chí Times Higher Education bình chọn. Ảnh: Mak Lab.
dai hoc tot nhat chau a anh 4
Vẫn giữ nguyên thứ hạng so với năm ngoái, ĐH Hong Kong (HKU, Trung Quốc) nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, các chương trình nghiên cứu tầm cỡ thế giới, khả năng kết nối toàn cầu và tác động xã hội. Trường có khoảng 30.000 sinh viên, trong đó, 4.200 sinh viên quốc tế đến từ 104 quốc gia khác nhau. Ảnh: Hku.hk.
dai hoc tot nhat chau a anh 5
ĐH Bắc Kinh, Trung Quốc, xếp thứ năm trong danh sách 2019, tụt hai bậc so với năm ngoái. Là thành viên của C9 League, một liên minh các trường đại học hàng đầu Trung Quốc, ĐH Bắc Kinh luôn được xếp hạng cao trong số các tổ chức giáo dục quốc gia. Thành lập năm 1898, đây là trường đại học lâu đời nhất Trung Quốc, được đánh giá cao không chỉ về chất lượng đào tạo, mà còn bởi nét đẹp kiến trúc truyền thống. Ảnh: Koubeikc.
dai hoc tot nhat chau a anh 6
ĐH Công nghệ Nanyang, Singapore (NTU) tiếp tục dừng chân ở vị trí số sáu. Được biết đến là đại học trẻ, phát triển nhanh nhất nhì thế giới, NTU hiện theo hướng chuyên sâu về nghiên cứu, với khoảng 33.000 sinh viên. Có khuôn viên rộng 200 ha, kiến trúc các tòa nhà độc đáo, xung quanh phủ cây xanh tươi tốt, NTU luôn được xướng tên trong top 15 trường đại học đẹp nhất thế giới. Ảnh: Topimmages.
dai hoc tot nhat chau a anh 7
Xếp thứ bảy, ĐH Trung Văn Hong Kong (CUHK, Trung Quốc) vẫn giữ nguyên thứ hạng so với năm ngoái. Được thành lập vào năm 1963, CUHK là trường đại học nghiên cứu toàn diện, có sứ mệnh kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, giữa văn hóa Trung Quốc và văn hóa phương Tây. Với thế mạnh về vị trí địa lý và truyền thống, CUHK nổi tiếng trong nghiên cứu và đào tạo các chuyên ngành ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế... Ảnh: CUHK Business School.
dai hoc tot nhat chau a anh 8
Đứng thứ tám trong bảng xếp hạng các trường đại học châu Á, ĐH Tokyo, Nhật Bản, là một trong những viện đại học nghiên cứu hàng đầu ở quốc gia này. Với 10 phân khoa và 11 viện nghiên cứu trực thuộc, hiện nay, ĐH Tokyo có khoảng 30.000 sinh viên. Ảnh: Bestvalueschools.
dai hoc tot nhat chau a anh 9
Là trường đại học uy tín bậc nhất Hàn Quốc, ĐH Quốc gia Seoul (SNU) tiếp tục xếp hạng 9 trong danh sách năm nay. SNU gồm 3 cơ sở, có gần 17.000 sinh viên bậc đại học và 11.000 sinh viên cao học. Chú trọng ở số lượng sinh viên đầu vào, mỗi năm, trường tiếp nhận hơn 10.000 hồ sơ tuyển sinh trên toàn quốc. Ảnh: Huane.net.
dai hoc tot nhat chau a anh 10
Tăng ba hạng so với năm ngoái, ĐH Sungkyunkwan (SKKU), Hàn Quốc, bất ngờ quay trở lại bảng xếp hạng năm nay, chiếm giữ vị trí số 10. Thành lập từ năm 1398, ĐH Sungkyunkwan thể hiện khả năng đào tạo chuyên nghiệp, kết hợp giữa văn hóa truyền thống và hiện đại, nhanh chóng vươn lên trở thành trường đại học hàng đầu châu lục. Ảnh: Keyvisual.

Hàng nghìn sinh viên Trung Quốc bị đuổi khỏi trường đại học Mỹ

Những năm qua, hàng nghìn sinh viên Trung Quốc ở Mỹ bị đuổi học vì kết quả yếu kém hoặc gian lận trong tuyển sinh.

Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tư vấn Tuyển sinh 2018 Du học Giáo dục