SM Entertainment bị chỉ trích vì bán khẩu trang giá cao

Do khẩu trang của SM bán ra có giá cao gấp 3 lần, công ty hiện bị chỉ trích dữ dội.

Theo Koreaboo, mới đây, trang bán hàng chính thức của SM là SMGlobalShop (Cửa hàng toàn cầu SM) đăng tải trên Twitter thông tin giao bán những chiếc khẩu trang KN95 giữa mùa dịch. Theo đó, hiệu quả của những chiếc khẩu trang này tương đương với khẩu trang KF94 thường được bày bán phổ biến ở thị trường Hàn Quốc.

SM Entertainment bi chi trich vi ban khau trang gia cao hinh anh 1 unnamed_17.jpg

Khẩu trang có giá bán gấp 3 lần bình thường của SM.


Tuy nhiên, điều gây ra phản ứng tiêu cực của khán giả đối với SMGlobalShop là giá bán những chiếu khẩu trang. Với mức giá 30 USD cho 1 hộp khẩu trang, tính cả thuế, trung bình mỗi chiếc khẩu trang sẽ có giá 6 USD (khoảng 130.000 đồng). Trong khi đó, một chiếc khẩu trang bình thường ở Hàn Quốc chỉ có giá trung bình là 1,6 USD (khoảng 40.000 đồng).

Rất nhiều lời chỉ trích SM lợi dụng mùa dịch tăng giá khẩu trang được đưa ra sau sự kiện, thậm chí cư dân mạng đã cùng nhau kêu gọi tẩy chay sản phẩm do SM bày bán. Hướng đi này của công ty bị cho là hành động vô nhân đạo, đặt lợi ích kinh tế lên trên sự an toàn về sức khoẻ của người dân.

Khoảng 2 giờ sau bài đăng đầu tiên nhận phản ứng dữ dội từ công chúng, SMGlobalShop đã gỡ danh sách sản phẩm từ cửa hàng trực tuyến của họ và lên tiếng xin lỗi về hành động của mình. Họ cũng hứa sẽ tặng những chiếc khẩu trang đang có cho các nhân viên tại Bệnh viện Nhi đồng Los Angeles.

Ngay sau lời xin lỗi và hành động phản ứng trên của SM, cư dân mạng trong nước lẫn quốc tế đều bày tỏ sự vui mừng với quyết định cuối cùng này. Giữa tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để cùng người dân vượt qua giai đoạn khó khăn, hành động tặng khẩu trang cho những người làm việc ở tuyến đầu chống dịch, thay vì bán chúng cho người hâm mộ của SM mới đáng được hoan nghênh.

Tai nạn sân khấu để đời của các ca sĩ

Nhiều sự cố bất ngờ khiến các sao Kpop gặp chấn thương nghiêm trọng, phải tạm ngừng hoạt động trong thời gian dài để điều trị.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5