Quỳnh Anh Shyn tung vlog khám phá Đồng Tháp và Hạ Long

Vlog mới nhất của cô nàng đã chiếm được cảm tình của dân mạng, khi ghi lại những hoạt động tưởng &ldquokhông giống ai&rdquo, nhưng lại ẩn chứa ý nghĩa đặc biệt.

Lần đầu tiên du lịch Đồng bằng sông Cửu Long, Quỳnh Anh Shyn đã chọn tham quan Đồng Sen (Đồng Tháp) - khu du lịch nổi tiếng mang theo biểu tượng văn hóa của xứ sở sen hồng.

Quynh Anh Shyn tung vlog kham pha Dong Thap va Ha Long hinh anh 1 Hinh_video_2.49s.jpgQuynh Anh Shyn tung vlog kham pha Dong Thap va Ha Long hinh anh 2 DSC0893.JPG

Không chỉ thử mặc trang phục bà ba miền Tây, trải nghiệm ẩm thực vùng sông nước…, nàng vlogger còn theo chân người dân tìm đến những công trình ý nghĩa, giúp bảo vệ môi trường tại địa phương.

Cô nàng không giấu được bất ngờ khi biết vẻ xanh ngát và bạt ngàn của cánh đồng sen có công lớn từ những trận lũ mang theo nước ngọt về giữ nước cho đồng bằng. Tuy nhiên, chất lượng nước ở địa bàn này đã xuống cấp đáng kể trong những năm gần đây do hạn hán nghiêm trọng, sự xâm nhập mặn bởi biến đổi khí hậu, bên cạnh ảnh hưởng của các yếu tố khác như ô nhiễm nước thải, chất thải rắn và thuốc trừ sâu. Đó cũng chính là lý do ra đời của dự án 'Túi má khí' và trung tâm hoạt động cộng đồng Ekocenter, do Coca-Cola Việt Nam xây dựng tại Đồng Tháp.

Bằng việc hợp tác cùng tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), dự án 'Túi má khí' đã hỗ trợ người dân trong việc trữ lũ, hỗ trợ cải thiện sinh kế bằng việc thay đổi canh tác lúa quá mức bằng cây sen và tôm càng xanh giá trị cao.

Đặc biệt, nhãn hàng triển khai Ekocenter, giúp cung cấp nước uống sạch và an toàn với hệ thống xử lý có thể làm sạch đến 6.000 lít nước mỗi ngày, phục vụ nhu cầu của người dân địa phương.

Quynh Anh Shyn tung vlog kham pha Dong Thap va Ha Long hinh anh 3 Hinh_video_6.15s.jpgQuynh Anh Shyn tung vlog kham pha Dong Thap va Ha Long hinh anh 4 Hinh_video_5.44s.jpg

Nhìn cảnh người dân cầm thùng, lọ rỗng đi lấy nước tại trung tâm, cô gái Hà thành thấm thía sự đáng quý của nguồn nước sạch đối với người dân nơi đây.

Trên thực tế, địa điểm Ekocenter Đồng Tháp còn tiên phong khởi xướng mô hình doanh nghiệp xã hội điều hành bởi nữ giới, hỗ trợ phụ nữ địa phương làm kinh tế, cũng như tổ chức các hoạt động văn hóa, giáo dục cho người dân trong tỉnh thành.

Từ giới thiệu của cô Tạ Thu Thủy - phụ trách điều hành Ekocenter Đồng Tháp, Quỳnh Anh Shyn nối dài chuyến hành trình đến Hạ Long (Quảng Ninh) để tiếp tục tìm hiểu các hoạt động bảo vệ môi trường của một dự án khác.

Đó là dự án PAN (Plastic Action Network) - Mạng lưới hành động giảm thiểu - tái sử dụng - tái chế rác thải nhựa, được xây dựng bởi trung tâm hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) phối hợp cùng Coca-Cola Việt Nam, nằm trong khung hợp tác, thuộc khung hành động của chiến dịch 'Vì một thế giới không rác thải' (World Without Waste) do tổng công ty Coca-Cola toàn cầu khởi xướng, nhằm giảm thiếu rác thải nhựa.

Dự án huy động phụ nữ của toàn thành phố đến từng hộ gia đình vận động, thu gom từng vỏ lon bia, từng bìa giấy, chai nhựa nhỏ để tái chế thành gạch nhựa.

Nhiều công trình công cộng ở phường Hà Trung, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã được xây từ gạch nhựa. Những vỏ chai nước nhựa, được nhồi đầy túi nylon và giấy đã qua sử dụng, không chỉ ngăn rác thải ra môi trường, mà còn trở thành loại vật liệu hữu ích mới để xây dựng các công trình công ích phục vụ chính nhu cầu của cư dân nơi đây.

Quynh Anh Shyn tung vlog kham pha Dong Thap va Ha Long hinh anh 5 Hinh_video_lam_gach_nhua.jpgQuynh Anh Shyn tung vlog kham pha Dong Thap va Ha Long hinh anh 6 Hinh_video_ghe_da_lam_tu_gach_nhua.jpg

Gặp gỡ đại diện của GreenHub, Quỳnh Anh Shyn chia sẻ góc nhìn riêng về môi trường, đồng thời biết thêm những đóng góp của Coca-Cola, thiết lập mạng lưới sử dụng nhựa hiệu quả, hướng đến 'vì một thế giới không rác thải' tại Hạ Long.

Sở hữu trang cá nhân với hơn 900.000 lượt theo dõi, Quỳnh Anh Shyn không ngần ngại dùng sức ảnh hưởng của mình để góp phần thay đổi nhận thức đến giới trẻ, nhất là trong lĩnh vực môi trường.

Hành trình của Quỳnh Anh Shyn nhanh chóng nhận được sự ủng hộ đông đảo của dân mạng, đặc biệt là những người trẻ theo đuổi lối sống xanh.

Cũng nhờ vlog của Quỳnh Anh Shyn, dân mạng hiểu hơn về những tập đoàn đa quốc gia đã và đang tạo ra nhiều đóng góp thiết thực về kinh tế - xã hội, đồng thời không ngừng thúc đẩy các hoạt động phát triển bền vững như Coca-Cola, tập trung ở lĩnh vực nâng cao phúc lợi cộng đồng, tăng cường năng lực kinh tế cho phụ nữ, bảo tồn nước sạch và quản lý rác thải.

Bạn có thể trở thành một phần trong sứ mệnh vì cộng đồng của Coca-Cola, xem ngay clip để cùng Quỳnh Anh Shyn khám phá nét đẹp từ các địa danh nổi tiếng trên dải đất Việt Nam, và đồng hành với các dự án môi trường sáng tạo của Coca-Cola, góp phần mang đến giá trị xanh ý nghĩa cho cộng đồng. Tìm hiểu thêm hành trình của Coca-Cola Việt Nam tại đây.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5