Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những thư viện có kiến trúc đẹp ở Nhật Bản

Những thư viện có kiến trúc hiện đại, không chỉ thu hút bạn đọc địa phương, mà còn là điểm tham quan của nhiều khách du lịch khi đến Nhật Bản.

thu vien Nhat Ban anh 1

Thư viện Nakajima thuộc Đại học Quốc tế Akita (tỉnh Akita). Kiến trúc sư Mitsuru Senda thiết kế công trình này, đã giành được nhiều giải thưởng quan trọng: Giải thưởng Togo Murano; Giải thưởng Kiến trúc Quốc tế; Giải thưởng Hiệp hội Kiến trúc sư Nhật Bản năm 2010... Thư viện có khoảng 75.000 cuốn sách, trong đó 60% là sách tiếng Anh. Ảnh: Kinarino.

thu vien Nhat Ban anh 2

Thư viện Sendai (tỉnh Miyagi): Đây là cơ sở phức hợp, bao gồm phòng trưng bày, nhà hát, thư viện và không gian cộng đồng. Tòa nhà được thiết kế bởi Toyo Ito, kiến trúc sư hàng đầu Nhật Bản. Ảnh: Kurashito.

thu vien Nhat Ban anh 3

Thư viện Hachioji (Tokyo) thuộc Đại học Nghệ thuật Tama. Đây cũng là công trình của kiến trúc sư Toyo Ito với những mái vòm đầy tính nghệ thuật. Công trình được thiết kế gần gũi với thiên nhiên, lấy nhiều ánh sáng, cùng sắc xanh của cây cối, tạo nên không gian đọc sách dễ chịu. Ảnh: Kinarino.

thu vien Nhat Ban anh 4

Thư viện trung tâm Kita (Tokyo), còn được gọi là “thư viện gạch đỏ”. Những bức tường màu đỏ của nhà kho cũ vẫn được giữ lại kể từ khi thư viện xây dựng năm 2008. Thư viện có một phòng đọc chung ở tầng 1 và phòng riêng cho trẻ em ở tầng 2. Bên trong tòa nhà cũng có một phòng trống để người đọc có thể ăn uống trong giờ nghỉ. Ảnh: Kitatokyo.

thu vien Nhat Ban anh 5

Thư viện Đại học Nghệ thuật Musashino (Tokyo) được thiết kế với mục đích tạo không khí ấm cúng, thoải mái. Người đọc có thể tập trung đọc sách, học tập, nghiên cứu trong thời gian dài mà không bị mệt mỏi. Khoảng 170.000 cuốn sách và 600 tên tạp chí có trong thư viện này. Ảnh: Matome.

thu vien Nhat Ban anh 6

Thư viện trung tâm thành phố Gifu (tỉnh Gifu): Đây là một không gian cộng đồng đề cao tính gần gũi với mọi người, với hơn 900 chỗ ngồi. Tại tòa nhà trung tâm của thư viện, hơn 120.000 cuốn sách các loại, từ văn học tiểu thuyết đến các tài liệu khoa học. Ngoài ra, bạn đọc có thể mượn nhiều băng đĩa DVD tại đây. Ảnh: Kinarino.

thu vien Nhat Ban anh 7

Thư viện thành phố Mito (tỉnh Ibaraki) được thiết kế theo kiến trúc thời Trung Cổ. Những bức tường cao, bao quanh bởi khoảng 100.000 cuốn sách, gợi nhớ hành lang của Quảng trường Thánh Peter. Kiến trúc độc đáo của thư viện thu hút nhiều khách tham quan. Ảnh: Kinarino.

Thư viện Đức mất 3,3 triệu USD để mua cuốn sách cổ

Thư viện Herzog August ở Đức mua lại thành công cuốn sách Das Große Stammbuch của Philipp Haihofer với chữ ký của nhiều người nổi tiếng ở châu Âu vào thế kỷ 17.

Thủy Thủy

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản