Nghiên cứu sinh gây chú ý khi đọc sách dù bị cách ly vì dịch corona

Hình ảnh người đàn ông chăm chú đọc sách trong bệnh viện dù đang được cách ly để điều trị dịch corona thu hút sự chú ý của dân mạng Trung Quốc.

22h ngày 5/2, "Fangcai Hospital" - bệnh viện dã chiến được dựng trong Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) - được khai trương và bắt đầu tiếp nhận những bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus corona.

Trên báo chí và các diễn đàn, tình hình các bệnh nhân trong viện được cập nhật. Trong đó, hình ảnh về người đàn ông bịt khẩu trang, chăm chú đọc sách dù đang nằm trên giường bệnh thu hút sự chú ý của dân mạng.

Nghien cuu sinh gay chu y khi doc sach du bi cach ly vi dich corona hinh anh 1 d7c33eeb0437fc69a526_1.jpg

Hình ảnh người đàn ông chăm chú đọc sách khi bị cách ly điều trị trong viện.

Nói với Chutian Metropolis Daily, anh chàng giới thiệu mình họ Phó, 39 tuổi. Anh đến từ Hanchuan, thành phố Hiếu Cảm, Hồ Bắc.

Anh từng tốt nghiệp Đại học Vũ Hán, sau đó sang Mỹ du học. Hiện anh là nghiên cứu sinh hậu tiến sĩ tại ĐH bang Florida (Mỹ).

"Lần này tôi về nhà thăm gia đình ở Vũ Hán. Tôi không ngờ lại trở thành người bị nhiễm bệnh", anh nói.

Chia sẻ về bức ảnh đọc sách dù đang phải cách ly điều trị trong viện, Phó cho hay đọc sách là sở thích của anh.

"Quyển sách này tôi mua trong một cửa hiệu sau khi về chơi ở Vũ Hán", anh kể. Phó bất ngờ khi mình bỗng dưng nổi tiếng trên mạng.

Nghien cuu sinh gay chu y khi doc sach du bi cach ly vi dich corona hinh anh 2 3f52b398a7134f718d7383bfdef99c45.jpeg

Hình ảnh đẹp khiến nhiều người lạc quan hơn giữa tình hình bệnh dịch.

Trước đó, cha của anh bị sốt và phải theo dõi ở nhà một tuần nhưng không thuyên giảm. Ông đã được kiểm tra tại Bệnh viện Đại học Y khoa Liên minh Vũ Hán và cuối cùng được chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi do chủng mới của virus corona.

Cùng thời điểm, Phó cũng mắc những triệu chứng tương tự và phải đi làm xét nghiệm. Sau khi nhận thông báo kết quả, anh được đưa vào bệnh viện Fangcai cùng nhóm bệnh nhân đầu tiên trong tối 5/2.

"Bây giờ tôi thấy ổn rồi, không sốt, chỉ còn ho một chút", anh nói với phóng viên. Anh tin rằng chỉ cần hợp tác tốt với bác sĩ để điều trị sẽ nhanh chóng khỏi bệnh.

Phó cũng nói thêm hy vọng mọi người sẽ quan tâm hơn tới các bác sĩ, nhân viên y tế đang chiến đấu hết mình để chống dịch thay vì chú tâm về anh.

Vì dịch corona, học sinh - sinh viên nghỉ Tết dài chưa từng có

Trên các diễn đàn, nhiều dân mạng chế ảnh tâm trạng của học sinh, sinh viên khi một số trường tiếp tục gia hạn thời gian nghỉ để tránh lây nhiễm dịch corona.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5