Học sinh lo về dịch nhưng bớt nỗi sợ mang tên 'thứ hai'

Nhiều tuần liền nghỉ học để tránh dịch, học sinh - sinh viên không còn ám ảnh về ngày đầu tuần. Tuy nhiên nhiều người lại đau đầu khi phải làm việc nhà, không biết đi đâu chơi.
Hoc sinh lo ve dich nhung bot noi so mang ten 'thu hai' hinh anh 1 fc8e29d5235cdb02824d.jpg

Sau 2 tuần liên tiếp nghỉ học để tránh dịch corona, đông đảo học sinh - sinh viên cả nước tiếp tục nhận thông báo nghỉ hết tháng 2 do tình hình dịch bệnh căng thẳng. Ảnh: Cao Thủ.

Hoc sinh lo ve dich nhung bot noi so mang ten 'thu hai' hinh anh 2 a2767f3775be8de0d4af_1.jpg

Nghỉ học liên tiếp từ dịp Tết Nguyên đán đến nay, nhiều bạn trẻ hài hước chia sẻ dù lo sợ trước dịch bệnh nhưng đợt nghỉ dài ngày đã giúp họ vượt qua nỗi sợ mang tên "ngày thứ hai". Học sinh - sinh viên tạm thời không còn đối mặt nỗi ám ảnh khi bắt đầu guồng quay học hành vào ngày đầu tuần. Ảnh: Ngoa.

Hoc sinh lo ve dich nhung bot noi so mang ten 'thu hai' hinh anh 3 49edde42d4cb2c9575da.jpg

Trên các diễn đàn, dân mạng còn hưởng ứng phong trào làm thơ về "tháng ăn chơi" theo đúng nghĩa đen vì chỉ biết ở nhà tránh lây nhiễm bệnh. "Dịch bệnh thì cũng buồn, cũng sợ nhưng thôi, lạc quan lên mọi người. Mong dịch này sớm kết thúc, cuộc sống trở lại bình thường", Nhung Vũ bình luận. Ảnh: FB.

Hoc sinh lo ve dich nhung bot noi so mang ten 'thu hai' hinh anh 4 f18fd523c9aa31f468bb.jpg

Nỗi sợ lớn nhất của học sinh cả nước bây giờ không chỉ có dịch corona mà còn là học bù. Với thời gian nghỉ tránh dịch kéo dài, dự kiến lịch học bù sẽ dày đặc và kỳ nghỉ hè sẽ bị rút ngắn. Ảnh: Top Comments.

Hoc sinh lo ve dich nhung bot noi so mang ten 'thu hai' hinh anh 5 22521406088ff0d1a99e.jpg

Tuy nhiên, sự thảnh thơi trong mùa dịch chỉ có học sinh - sinh viên có được bởi đa số người đi làm vẫn phải đến cơ quan làm việc. Ảnh: FB.

Hoc sinh lo ve dich nhung bot noi so mang ten 'thu hai' hinh anh 6 d6795f2755aeadf0f4bf_1.jpg

Suốt nhiều tuần đều ở nhà, nhiều bạn học sinh giúp cha mẹ nhiều việc nhà hơn. Tuy nhiên, không ít người tỏ ra chán nản vì phải hạn chế ra ngoài để tránh lây bệnh nên chỉ biết chơi game, lướt mạng, làm bạn với điện thoại. Ảnh: Top Comments.

Hoc sinh lo ve dich nhung bot noi so mang ten 'thu hai' hinh anh 7 c09c383f32b6cae893a7.jpg Không đến trường đồng nghĩa với sức ì, độ lười của học sinh cũng tăng cao vì áp lực học hành, bài vở giảm xuống. Nhiều bạn lo lắng nếu nghỉ quá lâu sẽ khó lấy lại phong độ khi trở lại học tập. Ảnh: Top Comments.

Những đôi vợ chồng bác sĩ cùng kề vai chiến đấu với corona

Trong cuộc chiến chống virus corona, có không ít bác sĩ là các cặp vợ chồng. Những người bạn đời trở thành đồng nghiệp cùng hỗ trợ lẫn nhau để đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5