Hàm răng giả chui vào thanh quản người đàn ông 47 tuổi

Không cẩn thận trong lúc vệ sinh răng miệng, người đàn ông ở TP Cần Thơ để hàm răng giả có 2 móc nhọn chui vào thanh quản.

Sáng 13/3, bác sĩ Phạm Thanh Phong, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, cho biết ông H.B.T.A. (47 tuổi, ngụ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) đã giảm đau họng, tỉnh và dấu hiệu sinh tồn ổn định sau một ngày được gắp hàm răng giả ra khỏi thanh quản. Ông T. đã được chuyển đến Khoa Nội tiêu hóa - Huyết học lâm sàng để theo dõi sức khỏe.

Rạng sáng 12/3, ông T. nhập viện trong tình trạng ngực và họng bị đau dữ dội. Bác sĩ nội soi gắp ra từ thanh quản bệnh nhân một hàm răng giả dài 4 cm, có 2 móc sắt vào ngách xoang lê (chỗ nối giữa hầu họng và thực quản).

Ham rang gia chui vao thanh quan nguoi dan ong 47 tuoi hinh anh 1 benh_nhan.jpg

Bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho ông T. Ảnh: Nhật Tân.

Gia đình cho biết ông T. bất cẩn làm hàm răng giả chui vào thanh quản khi vệ sinh răng miệng. Hàm răng này không còn bám chắc vào khung răng vì ông T. sử dụng đã 20 năm.

Bác sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Mai, Trưởng khoa Nội soi, cho biết khi bệnh nhân nuốt phải răng giả, móc cài của răng thường sẽ kẹt tại vùng hẹp của thực quản nằm gần ngực, nơi có nhiều mạch máu lớn.

"Bệnh nhân có thể chết bất kỳ lúc nào nếu móc sắt chọc trúng mạch máu lớn gây chảy máu ồ ạt. Nếu nhập viện trễ, móc sắt có thể gây tổn thương, nhiễm trùng vùng giữa ngực và có thể chết do sốc nhiễm trùng. Khi bị răng giả rớt vào đường tiêu hóa, bệnh nhân cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời", bác sĩ Mai nói.

Uống thuốc, phụ nữ 53 tuổi nuốt răng giả

Trong quá trình uống thuốc, bệnh nhân 53 tuổi ở Bình Sơn, Quảng Ngãi, vô tình nuốt răng giả của mình.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5