Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Du học sinh mừng năm mới cùng cộng đồng người Việt tại Hungary

Tết Nguyên đán năm nay với nhiều du học sinh ở Hungary là trải nghiệm đặc biệt khi họ được mừng năm mới với hơn 1.600 người Việt tại nước này.

Du hoc sinh mung nam moi anh 1

Ngày 25/1 (tức mùng 1 Tết Nguyên đán), khoảng 200 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Hungary cùng đón năm Canh Tý với cộng đồng người Việt.

Du hoc sinh mung nam moi anh 2

Trong ngày đầu tiên của năm, các bạn trẻ được hòa chung không khí đậm sắc xuân ở thủ đô Budapest, ở cạnh những người cùng màu da, chung tiếng nói.

Du hoc sinh mung nam moi anh 3

Tết Cộng đồng là chương trình thường niên lớn nhất của Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary. Đây là dịp để những người con xa xứ ngồi lại, đón năm mới với nhau sau những ngày làm việc căng thẳng, mệt nhọc.

Du hoc sinh mung nam moi anh 4

Ông Nguyễn Hoàng Linh, thành viên Ban Truyền thông của hiệp hội, cho biết để có không khí đón Tết đậm chất cổ truyền, ban tổ chức đã cố gắng chuẩn bị chu đáo ở khâu trang trí, ẩm thực, văn nghệ.

Du hoc sinh mung nam moi anh 5

Năm nay, họ mời đoàn văn nghệ từ trong nước sang biểu diễn, phục vụ cộng đồng bằng những tiết mục sôi động, đặc sắc với hy vọng năm mới ngập tràn may mắn cho những người đang sinh sống, học tập, làm việc xa quê.

Du hoc sinh mung nam moi anh 6

Đây là dịp để kết nối cộng đồng, giúp các du học sinh Việt Nam hòa nhập tốt hơn với cộng đồng người Việt tại Hungary, đồng thời giúp những đứa trẻ sinh ra ở nước này biết về truyền thống, cội nguồn.

Du hoc sinh mung nam moi anh 7

Tết Cộng đồng còn có sự tham dự của bạn bè quốc tế. Nhiều người thích thú xin thư pháp, thưởng thức các món ăn, tiết mục văn nghệ đậm chất văn hóa Việt Nam.

Du hoc sinh mung nam moi anh 8

Ngoài ra, chương trình đón Tết còn là cơ hội để người Việt xa quê đóng góp cho Tổ quốc bằng cách quyên góp thông qua hai nhóm từ thiện “Cơm có thịt” và “Vì ta cần nhau”. Họ hy vọng có thể góp phần cải thiện cuộc sống của những em nhỏ vùng cao, giúp các em có cơ hội đến trường và cuộc sống tốt đẹp hơn.

Sinh viên Việt Nam đón Tết ở đảo quốc sư tử

Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore (VNYA) tổ chức đón Tết với bánh chưng, chả giò bên những người bạn thân thiết.

Nguyễn Sương

Ảnh: Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục