Đi từ Trung Quốc tới Ấn Độ để kết hôn vì dịch cúm corona

Zhihao Wang và Satyarth Mishra kiên quyết tổ chức hôn lễ tại Ấn Độ, quê nhà của chú rể, bất chấp những kiểm tra nghiêm ngặt của Chính phủ nước này.

Cô gái người Trung Quốc Zhihao Wang và hôn phu Ấn Độ Satyarth Mishra quyết định về chung một nhà sau 5 năm quen nhau khi cùng học tập tại Canada.

Thế nhưng, dịch viêm phổi cấp do virus corona bùng phát khiến hôn lễ tại quê nhà của cô dâu bị hủy bỏ.

Wang và Mishra quyết tâm không để trận đại dịch ảnh hưởng ngày vui của mình.

Cả hai vừa tổ chức lễ cưới ở thành phố Mandsaur, bang Madhya Pradesh (Ấn Độ) vào ngày 2/2 vừa qua.

Di tu Trung Quoc toi An Do de ket hon vi dich cum corona hinh anh 1 2645fa1a_45f3_11ea_a1a6_739c4e_2653_5490_1580827505.jpg

Wang và hôn phu quyết tổ chức đám cưới trong thời gian dịch corona vẫn chưa suy giảm. Ảnh: Hindustan Times.

Dù vậy, quá trình tổ chức hôn lễ tại nhà chú rể vẫn gặp không ít vấn đề riêng tư. Bố mẹ, người thân của cô dâu được yêu cầu kiểm tra sức khỏe mỗi ngày bởi 5-6 bác sĩ và nhân viên y tế.

'Họ không có bất cứ triệu chứng nào của bệnh viêm phổi cấp, nhưng chúng tôi vẫn phải thực hiện việc này như một cách phòng ngừa', bác sĩ địa phương AK Mishra cho hay.

Wang và gia đình cô khá may mắn vì họ đặt chân đến Ấn Độ trước khi Chính phủ nước này tuyên bố những công dân Trung Quốc và những người đang sống ở Trung Quốc không được phép nhập cảnh bằng visa điện tử.

Vào ngày 4/2, Chính phủ Ấn Độ hủy toàn bộ visa đối với công dân Trung Quốc và người nước ngoài từng có mặt ở Trung Quốc trong hai tuần trở lại đây.

'Ấn Độ và Trung Quốc là hai quốc gia đa dạng truyền thống văn hóa. Chúng tôi có rất nhiều điểm chung, tuy nhiên, vẫn có một vài điều khác biệt', cô dâu nói với truyền thông địa phương.

Trung Quốc vừa trải qua những ngày có số người tử vong vì virus corona tăng cao kỷ lục. Theo số liệu công bố mới nhất ngày 5/2 của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, tổng cộng 24.324 ca nhiễm bệnh và 490 người tử vong đã được ghi nhận tại Trung Quốc đại lục.

Đám cưới qua video call vì bị ngăn cách bởi virus corona

Đều bận rộn với nhiệm vụ chống dịch virus corona, cảnh sát Qin Dushan và y tá Wang Lingling trao lời thề trăm năm qua cuộc gọi video trước sự chứng kiến của đồng nghiệp.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5