Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

ĐH Victoria Wellington - niềm tự hào của thủ đô New Zealand

Thuộc top 3% đại học tốt nhất thế giới trong bảng QS World University Rankings 2017, Đại học Victoria Wellington (VUW) được coi là niềm tự hào của thủ đô Wellington, New Zealand.

DH Victoria Wellington anh 1
VUW được thành lập vào năm 1896. Tòa nhà đầu tiên của trường có tên gọi Hunter, xây dựng bằng gạch đỏ thời Victoria, tượng trưng cho bề dày lịch sử và sức mạnh của một trường đại học hàng đầu về nghiên cứu ở New Zealand. VUW nằm trong top 3% trường đại học tốt nhất thế giới, trong đó rất nhiều ngành học có chất lượng nằm trong top 50, 100.
DH Victoria Wellington anh 2
Cả 3 khu học xá của trường đều nằm tại Wellington - thủ đô của New Zealand. Trong đó, Kelburn là khu học xá chính và lớn nhất. Trung tâm sinh viên (Student Center) tại Kelburn là không gian để các bạn trẻ gặp gỡ, học tập, ăn uống, sử dụng các dịch vụ thư viện, hiệu thuốc, hiệu sách…
DH Victoria Wellington anh 3
Kelburn là “nhà” của các ngành khoa học xã hội và nhân văn, khoa học, giáo dục và kỹ thuật. Từ Kelburn, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Wellington xinh đẹp.
DH Victoria Wellington anh 4
Khu học xá Pipitea là nơi đặt trụ sở của khoa luật và trường kinh doanh ĐH Victoria Wellington. Pipitea nằm trên đoạn đường dẫn đến Nghị viện New Zealand và bên cạnh nhiều tổ chức quan trọng của đất nước này như: công ty bảo hiểm, ngân hàng, kế toán, các cơ quan ban ngành và tòa án của chính phủ.
DH Victoria Wellington anh 5
Trường kinh doanh Victoria Wellington được coi là niềm tự hào lớn của VUW khi đạt chứng nhận Triple Crown của 3 hiệp hội trường kinh doanh uy tín và lớn nhất thế giới là AACSB, AMBA, EQUIS (chỉ có 76 trong số 5.000 trường kinh doanh trên toàn thế giới có được Triple Crown).
DH Victoria Wellington anh 6
Khoa luật nằm ở tòa 1880’s Victorian được đánh giá là một trong những nơi đào tạo ngành luật hàng đầu, xếp thứ 46 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2017 theo ngành học.
DH Victoria Wellington anh 7
Khu học xá Te Aro bao gồm trường Kiến trúc và trường Thiết kế Victoria. Te Aro nằm trong “vùng đất sáng tạo nhất New Zealand” - nơi tập trung các công ty thiết kế đồ họa và studio sản xuất phim nổi tiếng toàn cầu. Nhờ đó, sinh viên các ngành sáng tạo của VUW có cơ hội làm việc trực tiếp với những studio thiết kế và nhà sản xuất phim nổi tiếng khắp thế giới như: Weta Digital, Park Road Post. Sinh viên và giảng viên VUW đã góp phần không nhỏ trong việc tạo nên những tác phẩm đầy sáng tạo cho thủ đô Wellington.
DH Victoria Wellington anh 8
VUW tiếp nhận khoảng 22.000 sinh viên theo học, trong đó có hơn 3.000 sinh viên quốc tế. Không chỉ nổi bật về chất lượng giáo dục và đào tạo, VUW còn thu hút bởi chất lượng dịch vụ sinh viên. Trường có rất nhiều chương trình hỗ trợ sinh viên về học tập và đời sống như: hỗ trợ tìm chỗ ở, tài chính, tìm việc làm thêm, tư vấn về phương pháp học tập… VUW còn bắt tay với ĐH Kinh tế TP.HCM thành lập cơ sở đào tạo trong khuôn viên của ĐH Kinh Tế TP.HCM.
DH Victoria Wellington anh 9
VUW nằm tại thủ đô Wellington – thuộc top thành phố đáng sống nhất trên thế giới (theo báo cáo mới nhất từ Deutsche Bank tháng 5/2017). Wellington vừa là trung tâm chính trị, vừa là thủ đô văn hóa của New Zealand. Thành phố có nhịp sống đầy sáng tạo với công nghệ thông tin, âm nhạc, nghệ thuật và văn hóa cà phê phát triển mạnh mẽ.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Du học