Công chúa Jordan trở thành phi công lái máy bay phản lực

Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện, Công chúa Salma trở thành nữ phi công lái máy bay phản lực cánh bằng đầu tiên của quân đội Jordan.

Công chúa Jordan Salma bint Abdullah (sinh năm 2000), con thứ ba của Quốc vương Abdullah II và Hoàng hậu Rania Abdullah, vừa trở thành nữ phi công lái máy bay phản lực cánh bằng đầu tiên của quân đội Jordan.

Theo tuyên bố từ Tòa án Hoàng gia Hashemite, cô gái 19 tuổi đã hoàn thành khóa huấn luyện lý thuyết và thực hành của lực lượng vũ trang Jordan trước khi trở thành phi công quân sự. Lĩnh vực Công chúa Salma được đào tạo là điều khiển máy bay phản lực cánh bằng.

Cong chua Jordan tro thanh phi cong lai may bay phan luc hinh anh 1 s1.jpg

Quốc vương Abdullah II gắn biểu tượng đôi cánh lên quân phục của công chúa Salma. Ảnh: AFP.

Trước đó, tháng 11/2018, 10X đã tham gia khóa đào tạo ngắn hạn tại Học viện Quân sự Hoàng gia Sandhurst (Anh). Cô là thành viên thứ 3 trong gia đình hoàng gia đương nhiệm hoàn thành khóa học này, sau Quốc vương Abdullah II và Thái tử Hussein - anh trai cô.

Trong buổi lễ diễn ra vào ngày 8/1 tại cung điện Al Husseiniya ở thủ đô Amman, Quốc vương Abdullah II đã trao tặng huy hiệu đôi cánh - biểu tượng của không quân Jordan - cho Công chúa Salma.

Buổi lễ còn có sự tham dự Hoàng hậu Rania, Thái tử Hussein và một số quan chức cấp cao khác.

Trên trang cá nhân, Thái tử Hussein đã gửi nhiều lời chúc đến em gái. 'Luôn luôn rực rỡ và chăm chỉ nhé. Chúc mừng em gái đã nhận được biểu tượng đôi cánh, hãy nỗ lực cho nhiều thành công hơn nữa', anh viết.

Theo The National, Công chúa Salman không phải là nữ phi công đầu tiên tốt nghiệp Học viện Quân sự Anh. Trước đây, 2 người dì của cô là Công chúa Aisha và Iman cũng từng theo học tại đây.

Hoàng gia Jordan chưa có thông báo chính thức về nhiệm vụ cụ thể của Công chúa Salma sau buổi lễ trao tặng huy hiệu.

Cong chua Jordan tro thanh phi cong lai may bay phan luc hinh anh 2 s2.jpg

Các thành viên trong gia đình Abdullah đều đến tham dự buổi lễ trao huy hiệu. Ảnh: AFP.

Con gái Ngô Tôn gửi thư cho quốc vương Brunei đề xuất lệnh cấm nhựa

Trước những thảm họa môi trường, bé Nei Nei - con gái của nam ca sĩ, diễn viên Ngô Tôn - đã gửi thư thỉnh cầu đến quốc vương Brunei.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5